.21 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Nữ sinh mồ côi cha đam mê ngoại ngữ, biến nghịch cảnh thành động lực học tập

07/08/2023 08:00

Sinh ra trong làng quê nghèo tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, em Lâm Trương Như Ý, học sinh lớp 11A8 trường THPT Củ Chi luôn ấp ủ giấc mơ đỗ vào ngành Ngôn ngữ Trung, giúp gia đình em thoát khỏi cảnh khó khăn.

 

Biến cố cuộc đời sớm ập đến cản trở giấc mơ học tập của Như Ý, khi người cha của em qua đời do cơn đột quỵ. Những tưởng khó khăn sẽ ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần của em, nhưng Như Ý nhanh chóng vượt qua và tiếp tục cố gắng trong học tập.

 

Từ khi bố mất, gia đình chỉ còn mẹ là trụ cột lo toan kinh tế và là chỗ dựa tinh thần cho Như Ý và các chị. Công việc của mẹ em là phụ bán hàng ngoài chợ nhưng thu nhập không ổn định. Mỗi chiều đi học về, Ý đều phụ mẹ việc nhà, việc làm thuê.

 

Ngôi nhà đơn sơ của Như Ý

 

Do các chị đi học xa, nên Như Ý tự lập từ sớm. Để chuẩn bị bước vào thềm cửa trường đại học, ngày ngày em đều miệt mài chăm chỉ tìm kiếm tài liệu, video bởi em dự định thi vào ngành ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Trung. Đó là nguồn động lực lớn lao của em vì em hiểu rằng ngôn ngữ là chiếc chìa khoá để mở rộng giao lưu giữa các nước và giúp đỡ gia đình em thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

 

Nụ cười của Lâm Trương Như Ý khi được nhận suất học bổng

 

Đến với trường THPT Củ Chi, cảm phục trước những nỗ lực cũng như những hoạch định rành mạch, rõ ràng của cô gái nhỏ, đại diện Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trao tặng Như Ý một suất học bổng. Hy vọng rằng, đây sẽ là nguồn động viên vô giá cẩ về vật chất và tinh thần giúp em luôn mạnh mẽ, kiên định trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ phía trước, đưa cả gia đình thoát nghèo đến với cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

 

Xem thêm về cô gái nghị lực Như Ý tại: https://www.youtube.com/watch?v=3u8s_XFDxho