.22 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Tiếp nối ước mơ hiếu học cho nữ học sinh dân tộc Tày vượt khó

17/10/2023 08:00

Dừng chân tại Thái Nguyên, cùng Vietlott tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của em Ma Thị Ánh, học sinh lớp 9, trường PTDT Bán trú THCS Vũ Chấn tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

 

 

Em Ma Thị Ánh là học sinh dân tộc Tày tiêu biểu của trường. Em sinh ra trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố em hay bệnh tật đau ốm chỉ có thể ở nhà lo cơm nước, mẹ em là lao động chính nhưng cũng chỉ có thể đi làm thuê việc nhẹ, khiến kinh tế gia đình không ổn định. 

 

Dù gia cảnh nhiều khó khăn, Ánh luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Là lớp trưởng, em được thầy cô nhận xét là học sinh chăm ngoan, gương mẫu, luôn phát biểu xây dựng bài. Chính vì thế, 9 năm qua em luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi mỗi kỳ và được tuyên dương trước toàn trường.

 

Ngôi nhà sàn đơn sơ của Ánh và gia đình

 

Ngoài ra, Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của tỉnh như Giai điệu Tuổi hồng, kể chuyện, khoa học kĩ thuật v.v… Vì tính cách thân thiện năng động, em cũng được các bạn đồng trang lứa quý mến. 

 

Chị Lường Thị Tường, mẹ em Ánh, chia sẻ rằng chị mong con sau này học hành giỏi giang để không phải vất vả như bố mẹ. Còn anh Ma Văn Hưởng, bố em Ánh, cũng mong mỏi con gái lớn lên sẽ trở thành người tốt, ngoan ngoãn và có thể giúp đỡ bố mẹ. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình có phần thiệt thòi hơn so với các bạn, Ánh càng được tiếp thêm động lực phải học thật giỏi, quyết tâm thi đỗ vào cánh cổng trường đại học và ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. 

 

'

Em Ma Thị Ánh nhận học bổng từ Vietlott

 

Những thành tích, sự quyết tâm phấn đấu của em Ma Thị Ánh là hoàn toàn xứng đáng với một suất học bổng Trao cơ hội, Nối ước mơ từ Vietlott. Hy vọng rằng, đây sẽ là động lực tinh thần giúp em tiếp tục nỗ lực chăm ngoan học giỏi và hiện thực hóa ước mơ của mình trong một tương lai không xa.

 

Theo dõi thêm về câu chuyện của Ma Thị Ánh tại: https://www.facebook.com/watch/?v=568982511939256