.21 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Uớc mơ trở thành nhà giáo của nữ sinh dân tộc Tày mồ côi cha mẹ

15/10/2023 08:00

Ghé thăm huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, chuyến xe “Trao cơ hội, nối ước mơ” đã trao suất học bổng tới em Lưu Thị Bích Liên, lớp 9B, trường THCS Bộc Nhiêu.

 

Ba mẹ mất sớm, tưởng rằng cú sốc tinh thần đầu đời ấy sẽ ảnh hưởng nặng nề tới việc học hành của cô học trò Tày, nhưng em Lưu Thị Bích Liên vẫn nỗ lực vươn lên khỏi nghịch cảnh, chăm chỉ học tập với hi vọng trở thành một giáo viên dạy Văn trong tương lai. 

 

Em Lưu Bích Liên, học sinh lớp 9B, trường THCS Bộc Nhiêu, Định Hòa

 

“Em mong bản thân học thật giỏi đỗ vào trường cấp 3 và từng bước theo đuổi ước mơ của em là trở thành giáo viên môn Ngữ Văn” - Bích Liên chia sẻ.  

 

Ở trường, Bích Liên vẫn luôn được bạn bè, thầy cô yêu quý bởi tinh thần cầu tiến, niềm đam mê học tập với các thành tích xuất sắc. Từ lớp 1 đến lớp 8, em đều đạt danh hiệu Học sinh Khá - Giỏi, đồng thời, Liên cũng đang là một trong những gương mặt học sinh tiêu biểu thuộc đội tuyển Khoa học kỹ thuật của trường. 

 

Được biết, từ khi bố mẹ qua đời, Liên sống nương tựa bà ngoại, công việc chính của bà Liên là trồng chè nhưng thu nhập có phần bấp bênh. Nguồn thu nhập ổn định nhất, có lẽ là phần trợ cấp từ lương hưu của ông ngoại và trợ cấp trẻ mồ côi của Liên. Trước hoàn cảnh ấy, Liên đã lấy việc học làm niềm vui, lấy khó khăn làm động lực để vượt qua nỗi buồn thiếu vắng tình thương cha mẹ và chinh phục các mục tiêu mới trong cuộc sống. 

 

Vì vậy, trong khuôn khổ chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ”, đại diện Công ty Xổ số Điện toán Vietlott đã đến trường và trao em Bích Liên một suất học bổng nhằm động viên em tiếp tục cố gắng học hành và trở thành tấm gương sáng cho các bạn trong lớp. 

 

Đại diện Vietlott gặp gỡ và trao học bổng cho em Lưu Thị Bích  Liên

 

Khi nhận được học bổng của Vietlott, em không giấu nổi sự nghẹn ngào, xúc động và chia sẻ: “Em cảm ơn Ban Giám Hiệu nhà trường, nhà tài trợ Vietlott và các thầy cô, bạn bè đã hỗ trợ em trong học tập. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để thực hiện ước mơ của mình cũng như không phụ sự giúp đỡ của thầy cô và nhà tài trợ!”

 

Lắng nghe câu chuyện đầy xúc động của cô bé mồ côi Lưu Thị Bích Liên tại: https://www.facebook.com/watch/?v=5887327188018971