.21 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Vietlott "chắp cánh" ước mơ cho cô học trò nghèo người dân tộc

06/10/2023 08:00

Trong chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ”, Vietlott đã gặp gỡ em Phàn Thị Minh là một trong số những tấm gương vượt khó tiêu biểu ở lớp 11A1, trường PTDTNT THCS và THPT Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

 

Sinh ra tại huyện Bắc Hà, một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước nhưng em Phàn Thị Minh vẫn luôn phấn đấu vươn lên trong học tập với ước mơ trở thành một kỹ sư nông nghiệp. Được biết, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THCS và THPT Bắc Hà, tỉnh Lào Cai có kỳ thi tuyển cạnh tranh khá cao nhưng em Phàn Thị Minh đã đỗ TOP 5 đầu vào của trường.

 

Em Phàn Thị Minh, học sinh lớp 11A1, trường PTDTNT THCS và THPT Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.      

 

Với vai trò lớp phó học tập của lớp 11A1, em Minh luôn thể hiện một tinh thần cầu tiến, tích cực đóng góp vào các hoạt động chung và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Không chỉ vậy, Minh còn được thầy cô đánh giá có năng lực học tập tốt, thuộc tốp đầu lớp với những thành tích đáng nể. Em liên tiếp đạt danh hiệu Học Sinh Giỏi trong 10 năm liền, đồng thời em cũng nhiều lần góp mặt trong các kỳ thi đội tuyển cấp huyện, tỉnh và đạt giải cao. Đáng chú ý, trong năm học 2021-2022, tuy mới chỉ học lớp 10 nhưng em đã mạnh dạn tham dự kỳ thi HSG Lớp 12 cấp tỉnh và đạt giải, mang thành tích về cho trường, cho lớp.  

 

Gia đình em Phàn Thị Minh có 4 người con, hoàn cảnh thuộc hộ nghèo của xã. Bố mẹ Minh chủ yếu làm nông nhưng diện tích đất canh tác hạn chế, lại thường xuyên đau ốm nên nguồn thu nhập có phần bấp bênh. Ngay từ lớp 6, Minh đã ý thức học hành chăm chỉ để tự thực hiện ước mơ và hướng tới tương lai tốt đẹp, em chia sẻ: “Trong nhận thức của em, em nghĩ rằng phải đi học thì mới thay đổi được bản thân, giúp gia đình và quê hương thoát nghèo”. 

 

Căn nhà đơn sở của gia đình em Phàn Thị Minh 

 

Thấu hiểu và đồng cảm trước hoàn cảnh éo le cũng như khát khao vượt khó của Minh, công ty Xổ số Điện toán Vietlott đã đến trường và trao cho em một suất học bổng với những lời động viên, khích lệ em trong học tập, cuộc sống. 

 

 

Em Minh nhận học bổng từ Vietlott

 

Hy vọng rằng món quà của Vietlott sẽ tiếp thêm động lực cho em Phàn Thị Minh ngày càng cố gắng học tập và tự tin thực hiện ước mơ của mình!

 

Lắng nghe câu chuyện của cô học trò nghèo hiếu học tại: https://www.facebook.com/watch/?v=469870208635938