.23 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Chắp cánh ước mơ cho cô học sinh giỏi vượt khó tại Sơn La

21/09/2023 08:00

Em Đinh Thị Anh Thơ, học sinh xuất sắc của trường THPT Mộc Hạ, huyện Vân Hồ, Sơn La, là ngôi sao sáng của chương trình Trao cơ hội, Nối ước mơ số lần này.

 

Anh Thơ là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cha mẹ em hay đau ốm quanh năm, dưới Thơ còn có hai người em không may mắn bị bệnh tim bẩm sinh. Bố mẹ phải bươn chải đi làm xa, nhưng vì sức khỏe nên chỉ có thể làm thuê những việc nhẹ khiến cho thu nhập gia đình không ổn định, trong khi mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền và chạy chữa cho các em đều chỉ phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi đó.

 

Về phần Anh Thơ, bố mẹ đi làm xa nên em học nội trú ở trường, chỉ có cuối tuần mới được về thăm chú và người em họ. Khi ở nhà, Thơ luôn giúp đỡ cô chú việc nhà, chăm sóc bà và dạy em học. 

 

Anh Thơ rất thân với người em họ của mình

 

Khó khăn là thế, nhưng Thơ luôn đạt những thành tích học tập đáng khen ngợi tại trường, thậm chí em còn tham gia đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường để tham dự cuộc thi cấp huyện. 

 

Theo chia sẻ của thầy Đỗ Văn Duy - giáo viên chủ nhiệm của Anh Thơ, em đã 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu Học sinh Giỏi cấp huyện, là tấm gương sáng của sự kiên trì và nghị lực để các bạn noi theo, hơn nữa em cũng là người rất lạc quan, không để hoàn cảnh làm mình chùn bước. Anh Thơ cũng được các bạn trong lớp nhận xét là người vui tính và học rất giỏi môn Ngữ Văn và Sinh học. Quan trọng nhất, em luôn ấp ủ ước mơ có thể giúp đỡ bố mẹ và cải thiện hoàn cảnh gia đình sau này.

 

Thơ chia sẻ cảm nghĩ khi được nhận suất học bổng từ Vietlott

 

Với kết quả học tập xuất sắc cùng sự chăm chỉ, nghị lực vượt lên hoàn cảnh của em, Đại diện Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đồng hành cùng chương trình “Trao cơ hội - Nối ước mơ” đã trao cho Đinh Thị Anh Thơ một suất học bổng ý nghĩa. Chúc em tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, học tập thật tốt để chạm đến ước mơ và cùng cả gia đình hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Xem thêm về em Đinh Thị Anh Thơ tại: https://www.facebook.com/watch/?v=467490372038855