.21 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Cảm động trước ý chí mạnh mẽ của nam sinh lớp 10 cao 1m3

18/09/2023 08:00

Dù thân hình nhỏ bé chỉ cao vỏn vẹn 1m3, nặng 30kg, cậu bé Tráng A Phần, học sinh lớp 10A3 - trường THCS&THPT Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cai vẫn luôn giữ cho mình một nghị lực lớn lao, quyết tâm học tập để vươn lên trong cuộc sống.

 

Ở lớp 10A3 thuộc trường THCS&THPT Huyện Bát Xát, cậu bé Tráng A Phần được các thầy cô nhắc đến như một tấm gương sáng, tràn đầy nghị lực. Dù nhỏ người nhất lớp nhưng cậu bé người Mông luôn được bạn bè ngưỡng mộ bởi tinh thần hăng hái học tập và những thành tích đáng kể. Không chỉ vậy, A Phần cũng là một cậu bé chan hòa, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè đồng trang lứa cùng nhau tiến bộ. 

 

“Bạn Tráng A Phần là một học sinh ngoan, chịu khó, luôn cố gắng trong học tập. Trong giờ học, em luôn tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài” - cô Đoàn Thị Kim Hồng GVCN lớp 10A3 chia sẻ. 

 

 

Em Tráng A Phần, học sinh lớp 10A3 - trường THCS&THPT Huyện Bát Xát

 

Được biết, A Phần có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bố mất sớm, mẹ bỏ nhà ra đi còn bản thân em thì mắc bệnh cơ thể chậm phát triển. Hiện tại, em sống nương tựa nhà cô chú với ba đứa em nhỏ. Cô chỉ ở nhà nội trợ nên cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ công việc đi làm thuê của chú A Phần, chủ yếu là làm ruộng và cày bừa thuê.

 

Trước tình hình khó khăn ấy, A Phần vẫn luôn chăm chỉ phụ giúp cô chú việc nhà mỗi khi được nghỉ học như chăn lợn, kiếm củi…. Có lẽ, việc phải sống cuộc sống của một “người lớn” khi còn là cậu học sinh lớp 10 đã rèn cho A Phần một tinh thần kỷ luật cao khiến em ngày càng kiên cường, vững chãi hơn. 

 

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em A Phần

 

Thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần là vậy nhưng A Phần vẫn vui vẻ, lạc quan. Em luôn dặn lòng mình phải tích cực học hành bởi em hiểu rằng học hành là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công, thoát khỏi cảnh nghèo khó. 

 

“Tương lai sau này, em muốn học thật giỏi để trở thành một giáo viên môn Văn và trở về quê hương giúp đỡ, dạy dỗ các em nhỏ khó khăn như em”, A Phần chia sẻ. 

 

Thấu hiểu hoài bão, ước mơ của cậu học trò nghèo hiếu học, đại diện Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trao tặng em Tráng A Phần suất học bổng “Trao cơ hội, nối ước mơ”. Bồi hồi xúc động đón nhận món quà lớn, A Phần hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng thầy cô và nhà tài trợ. Suất học bổng từ Vietlott là nguồn động viên tinh thần lớn lao, chắc chắn sẽ giúp cho chàng trai bé nhỏ vững bước hơn trên hành trình vươn lên thực hiện mơ ước của bản thân.

 

Em A Phần nhận suất học bổng ý nghĩa từ Vietlott 

 

Cùng lắng nghe câu chuyện cảm động của cậu bé người Mông tại: https://www.facebook.com/watch/?v=927792064870067