.22 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Nữ sinh dân tộc Dao mơ ước trở thành cô giáo

14/09/2023 08:00

Dưới mái trường TH & THCS Yên Than ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, Vietlott đã được chứng kiến một câu chuyện cảm động về sự cố gắng và nỗ lực không ngừng vươn lên của một nữ sinh người Dao - em Chíu Thị Thuỷ.

 

Ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, em Chíu Thị Thuỷ, hiện đang là học sinh lớp 8A, trường TH & THCS Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, đã ghi dấu bản thân bằng tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ. Đồng hành cùng Thủy trong suốt hành trình vừa qua, cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Thanh Tâm chia sẻ: "Thuỷ từ lớp 6 đến nay luôn nỗ lực để đạt danh hiệu học sinh giỏi, học giỏi đều các môn. Em có sự già dặn trước tuổi và rất biết ý, sống tình cảm. Em Thuỷ thật sự là một tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập.

 

 

Cô Vũ Thị Thanh Tâm - GVCN của em Chíu Thị Thuỷ

 

Gia đình Thủy là một trong hai hộ nghèo của thôn Liên Hòa, xã Yên Than. Bà con ở đây chủ yếu kiếm sống từ việc làm rừng, làm nương rẫy, và đó cũng chính là công việc của bố mẹ em. Làm thuê cuốc mướn, thu nhập bấp bênh nhưng vẫn đang phải nuôi 3 người con ăn học, cuộc sống của gia đình Thủy luôn gặp nhiều khó khăn.

 

Em Chíu Thị Thuỷ - học sinh lớp 8A, trường TH & THCS Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

 

Trong hoàn cảnh đó, em vẫn luôn tích cực, chăm chỉ học hành, giúp đỡ bố mẹ. Em thành thật chia sẻ: "Ước mơ của em là nghề giáo viên vì em sẽ được dạy nhiều bạn nhỏ như em." 

 

Mong muốn tiếp thêm động lực cho ước mơ đó thành sự thật, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã quyết định trao cho Chíu Thị Thủy một suất học bổng trong chương trình “Trao cơ hội - Nối ước mơ”. Nhận được suất học bổng ý nghĩa, Thủy nghẹn ngào chia sẻ: “Em rất là vui mừng và xúc động, em hứa sẽ học giỏi, tiếp tục cố gắng, không phụ lòng quan tâm của thầy cô và các nhà tài trợ."

 

Em Thuỷ xúc động chia sẻ cảm nghĩ khi nhận được suất học bổng từ Vietlott

 

Sự biết ơn và lòng quyết tâm này thật sự là một nguồn cảm hứng lớn. Hi vọng rằng, hành trình của Chíu Thị Thuỷ sẽ là một câu chuyện đẹp, chứng minh ý chí và những nỗ lực trong cuộc sống sẽ được đền đáp xứng đáng trong một tương lai không xa.

 

Xem thêm về hành trình của Chíu Thị Thủy tại: https://www.youtube.com/watch?v=FdOVHHp9fpI