.23 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Vượt lên nghịch cảnh, nam sinh nghèo nuôi ước mơ vào đại học

11/09/2023 08:00

Với tinh thần hiếu học và ý chí nghị lực phi thường, em Phàn Thái Văn học sinh lớp 10A1, trường THPT số 3 Bảo Thắng, huyện Lào Cai đã nhận được suất học bổng trong chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ” .

 

Biến cố gia đình ập tới khi bố mẹ ly hôn, tưởng rằng cú sốc tinh thần ấy sẽ ảnh hưởng nặng nề đến kết quả học tập nhưng em Phàn Thái Văn (học sinh lớp 10A1, trường THPT số 3 Bảo Thắng, Lào Cai) đã nhanh chóng vượt qua và lấy đó làm động lực quyết tâm theo đuổi con đường tri thức hơn nữa, sớm thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

 

Em Phàn Thái Văn, học sinh lớp 10A1, trường THPT số 3 Bảo Thắng, Lào Cai

 

Thời điểm bố mẹ ly hôn, Văn chủ yếu sống với mẹ bởi chị em đi học nội trú trên huyện còn bố đi làm xa thường xuyên không về. Mỗi chiều sau giờ học, em đều tự chăm sóc bản thân, lo liệu cơm nước và phụ giúp mẹ đi làm nương rẫy. Công việc chính của mẹ em là trồng lúa, thu hoạch ngô, thi thoảng có người thuê làm đồi thì thu nhập khá hơn nhưng cũng không ổn định. 

 

Tài chính khó khăn là thế nên gia đình của Thái Văn dự định không hướng cho em học đại học. Tuy vậy, cậu bé nghèo vẫn luôn nuôi hy vọng, quyết tâm học hành chăm chỉ với ước mơ bước chân vào giảng đường đại học Y danh giá và trở thành một bác sĩ giỏi. 

 

“Lúc đầu em cũng định nghe theo bố mẹ nhưng sau đó em nhận ra những người bỏ học sớm để đi làm thì việc đạt được thành công là khá thấp, thậm chí dễ sa ngã vào những điều không hay”, chàng trai trẻ bộc bạch.

 

Thái Văn luôn chịu khó phụ giúp mẹ việc nhà

 

Được biết, trong lớp 10A1, Phàn Thái Văn là một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi nên em được bạn bè và thầy cô tin tưởng giao chức lớp phó học tập. Đặc biệt, em còn góp mặt trong đội tuyển Học Sinh Giỏi môn Hóa cấp tỉnh và được các thầy cô bộ môn Khoa học tự nhiên hết lời khen ngợi. 

 

“Em Văn có khả năng học tập tốt, tiếp thu nhanh, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong lớp. Em biết lấy hoàn cảnh gia đình khó khăn làm động lực để cố gắng học hành chăm chỉ”, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết, GVCN lớp 10A1 chia sẻ.

 

Vietlott trao học bổng động viên em Phàn Thái Văn

 

Theo dõi câu chuyện của Phàn Thái Văn, có thể thấy ở em hội tụ đủ các yếu tố xứng đáng với suất học bổng “Trao cơ hội - Nối ước mơ” từ Vietlott. Không chỉ là phần thưởng cho nghị lực bền bỉ suốt thời gian qua, đây sẽ còn là “đòn bẩy” tinh thần khích lệ em kiên trì theo đuổi ước mơ vào đại học trước mắt, cũng như bay cao, bay xa đến những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

 

Xem thêm câu chuyện của cậu bé nghèo vùng cao Phàn Thái Văn tại:

https://www.facebook.com/watch/?v=1610653466049957