.20 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Viết tiếp ước mơ cho nữ học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

07/09/2023 08:00

Dừng chân tại miền núi Sơn La cùng chuyến xe “Trao cơ hội - Nối ước mơ”, Vietlott trao suất học bổng viết tiếp ước mơ làm bác sĩ cho nữ sinh dân tộc Thái giàu nghị lực.

 

Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 1 thị trấn và 18 xã, là khu vực sinh sống của 6 dân tộc thiểu số gồm Thái, Kinh, Mun, Khơ Mú và Kháng. Tại đây, Vietlott cùng chương trình “Trao cơ hội - Nối ước mơ” đã gặp gỡ em Lò Thị Như - học sinh lớp 11A - THPT Mường Lầm với hoàn cảnh gia đình kém may mắn.

 

Được biết, bản thân Như mang khuyết tật, gia đình em cũng thuộc hộ nghèo điển hình của xã.. Cha Như mất sớm do nghiện hút khi em mới chỉ học lớp 1, từ đó mẹ em trở thành trụ cột chính trong gia đình, nhưng chủ yếu chỉ đi làm thuê cuốc mướn nên thu nhập cũng không ổn định. “Mẹ em bị bệnh không làm việc nặng được nhưng mẹ vẫn cố gắng bươn chải để nuôi hai anh em ăn học” - Như nghẹn ngào nói. 

 


Thương mẹ, Như chăm chỉ phụ giúp gia đình 

Thiếu thốn về điều kiện vật chất nhưng Như vẫn luôn chăm chỉ, quyết tâm học tập với hy vọng vươn đến ước mơ trở thành bác sĩ và giúp đỡ gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó. Ở trường, em luôn đạt thành tích tốt trong các môn học, được thầy cô bạn bè hết lời khen ngợi. Nữ sinh dân tộc Thái còn đặc biệt yêu thích môn Ngữ Văn và đang tích cực ôn luyện để tham gia Kỳ thi Học Sinh Giỏi cấp huyện. 

 

Như quyết tâm học hành để tự thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình

 

Cảm động trước tinh thần cầu tiến của Lò Thị Như, đại diện công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trao cho em suất một học bổng trong khuôn khổ chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ”. Đón nhận món quà ý nghĩa, Như đã không giấu nổi sự xúc động và cảm ơn Vietlott đã cho em cơ hội để phát triển bản thân, viết tiếp ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Hơn cả giá trị về vật chất, suất học bổng còn là lời cổ vũ tinh thần giúp em thêm hành trang vững bước vào cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai không xa.

 

Đại diện Vietlott trao tặng học bổng cho em Lò Thị Như

 

Xem thêm về cô gái nghị lực Lò Thị Như tại: https://youtu.be/hMcEEiSG2lo