.20 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Viết tiếp ước mơ của cậu học trò nghèo bị bệnh tim

04/09/2023 08:00

Trong số này của chương trình Trao cơ hội, Nối ước mơ, cùng Vietlott đến với trường THCS xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh nơi em Đinh Thanh Khuynh, học sinh lớp 8A đang theo học.

 

So với các bạn cùng lớp, cùng trường, Thanh Khuynh có phần thiệt thòi hơn cả. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, lại mồ côi cha, bản thân em cũng mắc phải căn bệnh tim nên không thể tham gia vào các hoạt động mạnh, chỉ có thể làm các việc nhẹ. 

 

Tuy vậy, theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Quý - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và các bạn học, Khuynh luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và luôn đạt danh hiệu học sinh Khá mỗi học kỳ, dù sức khoẻ không cho phép em được thoải mái học tập và vui chơi như các bạn đồng trang lứa. 

 

Cô Nguyễn Thị Quý - GVCN của em Thanh Khuynh

 

 

Bố em mất sớm, chỉ còn chị Trần Thị Hương - mẹ của Thanh Khuynh là lao động chính trong nhà nhưng cũng không có công việc ổn định, luôn phải gồng gánh vất vả để chu toàn cho cả gia đình và lo chạy chữa thuốc thang cho em.

 

Đến giờ mẹ Khuynh vẫn không thể cầm được nước mắt khi nghĩ đến bệnh tình của em. Bùi ngùi nhớ lại ngày biết tin, chị chia sẻ mình đã không thể giữ được bình tĩnh vì khó khăn cứ như ngày càng chồng chất trước mắt. Nhưng vì con, chị lại cố gắng làm lụng để con không phải thiệt thòi, và cũng không phụ tấm lòng đó, Khuynh luôn là niềm tự hào của mẹ bởi tính cách chăm chỉ, lễ phép. Chị Hương cũng thường xuyên động viên, mong con cố gắng học để sau này bớt khổ.

 

Thanh Khuynh bày tỏ những mơ ước, dự định lớn lao dù tuổi còn rất nhỏ

 

 

Về phía Khuynh, tuy còn nhỏ tuổi nhưng em cũng đã có định hướng về ngành nghề muốn theo đuổi trong tương lai. Thậm chí, em đã có suy nghĩ rất trưởng thành là phải học tập chăm chỉ để tương lai có thể giúp đỡ mẹ và cải thiện cuộc sống, vì em hiểu chỉ có con đường học vấn mới có thể giúp em chạm tới ước mơ.

 

Thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh cũng như nỗ lực của em, Vietlott cùng chương trình Trao cơ hội - Nối ước mơ đã trao cho em Đinh Thanh Khuynh một suất học bổng khuyến học, động viên em trên hành trình sắp tới. Vietlott rất mong Thanh Khuynh sẽ ngày càng cải thiện sức khỏe và tiếp tục phấn đấu vươn lên, hướng đến một tương lai tương sáng như em hằng mong ước.

 

Đại diện Vietlott trao suất học bổng cho em Đinh Thanh Khuynh.

 

Xem thêm về câu chuyện của em Đinh Thanh Khuynh tại: https://www.youtube.com/watch?v=MqorREx9k2g